Ý NGHĨA VÀ 1 SỐ CÁCH TREO TRANH CANVAS CÁ CHÉP HÚT TÀI VẬN

Tranh canvas cá chép là một biểu tượng cho sự kiên trì, bền bỉ, linh thiêng, cao quý. Trong truyền thuyết thường có câu chuyện cá chép vượt vũ môn hoá rồng,vì thế cá chép được coi như rồng – một con vật linh thiêng và cao quý.

Tranh Canvas Ca Chep Hoa Sen Vang
Tranh Canvas Ca Chep Hoa Sen Vang

Cá chép là biểu tượng của sự thăng tiến trên con đường công danh và sự nghiệp. Trong kinh doanh thì cá chép đại diện cho Thuỷ khí tức là nguồn tài lực dồi dào.

Cá chép là một trong những pháp khí vô cùng tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lực. Tranh canvas cá chép đang là xu hướng bài trí của mọi giới yêu nghệ thuật, mà nó còn có tác dụng điều hòa sinh khí, mang lại tài lực và sức khỏe thịnh vượng cho gia đình.

Ý nghĩa và cách treo các loại tranh canvas cá chép phong thủy chiêu tài và phát tài.

Ý NGHĨA VÀ CÁCH TREO CÁC LOẠI TRANH CANVAS CÁ CHÉP PHONG THỦY HÚT LỘC TÀI

Tranh canvas hoa sen và cá chép thường được phối hợp chung với nhau trong 1 bức tranh:

Hoa sen tượng trưng nhiều ý nghĩa

“Sen”, chữ hán phát âm là “liên” đồng âm với “liên” (liên tục, liên tiếp, liền nhau), “cá” chữ Hán phát âm là “ngư” phát âm là “yu”: đồng âm với “dư” (dư dả). Sen – cá biểu ý cho sự “dư dả liên tục” nghĩa là không phải lúc dư lúc thiếu. Hình họa “liên dư”, cá thường vẽ nhiều con.

Còn cá chép thì:

Cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì, bền bỉ, linh thiêng,cao quý.Trong truyền thuyết thường kể lại câu chuyện cá chép vượt vũ môn hoá rồng,vì thế cá chép được coi như rồng – một con vật linh thiêng cao quý. Loài cá chép là biểu tượng của sự tăng tiến công danh và nổi tiếng.

Trong làm ăn buôn bán thì cá chép đại diện cho Thuỷ khí tức là nguồn tài lực dồi dào.Cá chép là một trong những pháp khí vô cùng tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lực.

Tranh Canvas Cửu Ngư Quần Hội
Tranh Canvas Cửu Ngư Quần Hội

– Cửu ngư đồ : là tranh canvas vẽ 9 chú cá, lợi dụng sự đồng âm giữa  ‘cửu’ là chín và  ‘cửu’ là lâu dài để cầu chúc dư dả lâu dài.

Cá chữ Hán là “ngư” , phát âm là ” Yu” đồng âm với “dư” (dư dả). Bở vậy, cá biểu trưng cho sự dư dả. Hình vẽ cá phối hợp với nhiều hình họa, hoa văn khác có thể hiểu là “hữu dư” có nghĩa là “có”, tức giàu có : dư ăn dư để.

TRANH CÁ CHÉP VÀ HOA SEN BIỂU TƯỢNG CỦA SỰ:

  1. Sự trong sạch, thuần khiết tự tại.
  2. Nhân quả xoay chuyển luân hồi : quá khứ (hoa nở) – hiện tại (đài sen) – Tương lai (hạt sen).
  3. Hôn nhân bền vững (hai hoa cung một bụi)
  4. Sự kết nối lên tục (hạt sen gọi là “tử” đồng âm với “tử” là con)
  5. An khang, thịnh vượng, (lá hoa phủ ấm mặt nước).
  6. Tiềm lực, sinh lực dồi dào (xuyên qua bùn đất vượt lên mặt nước màu mỡ đầy đủ).

Ý NGHĨA TRANH CANVAS CÁ CHÉP TRONG PHONG THỦY

Trong truyền thuyết thường có câu chuyện cá chép vượt vũ môn một cách dũng mãnh hóa rồng vì thế cá chép được coi như con rồng – một con vật linh thiêng cao quý. Chình vì vậy, theo quan niệm phương Đông, cá chép là biểu tượng của sự kiên trì, bền chí, mang đến sức khỏe và tài lực. Cá chép luôn luôn sẵn sàng đối mặt với những thử thách và đau đớn để đạt tới ước mơ.

Tranh Canvas Cá Chép Vượt Vũ Môn
Tranh Canvas Cá Chép Vượt Vũ Môn

Trong đường quan lộ, cá chép chính là biểu tượng cho sự thuận buồm xuôi gió trong công việc, thăng tiến trong sự nghiệp và công danh.

Trong làm ăn buôn bán và kinh doanh thì cá chép đại diện cho Thủy khí tức sẽ mang sức mạnh, lòng dũng cảm, nguồn tài lực dồi dào.

Chính những ý nghĩa trên cá chép được biết đến như một pháp khí giúp kích tài lực và công danh. Bởi vậy, mọi người luôn lựa chọn tranh canvas cá chép làm quà biếu tượng cho người thân, đối tác, bạn bè, sự kiện,…nhằm kích hoạt tài vận và tài lực cho những người làm kinh doanh thành đạt, kích hoạt tài vận và tài lực.

Tranh canvas cá chép phú quý nên treo hướng nào hợp phong thủy, các loại tranh canvas cá nên treo tường hướng về phía Đông, Đông Nam và hướng Bắc là tốt nhất bởi những hướng đó hợp với hành Thủy trong ngũ hành.

Kiêng kỵ treo tranh canvas cá ở hướng Nam, Tây Bắc, hướng Đông bởi hướng này khắc với hành Thủy sẽ mang đến những điều không may mắn.

TRANH CANVAS CÁ CHÉP HỢP VỚI NHỮNG TUỔI NÀO?

Trong ngũ hành tranh canvas các chép hợp mệnh gì? Cá chép thuộc hàng Thủy chính vì vậy loại tranh canvas cá chép có Thủy khí rất mạnh và rất hợp với những người thuộc mệnh Thủy và Mộc sẽ cầu tài lực, may mắn.

Theo các chuyên gia phong thủy, tranh canvas cá chép vàng cực hợp với những người tuổi Ngọ và tuổi Tỵ, nên vậy những người tuổi này có thể lựa chọn và sử dụng cho mình một bức tranh canvas phong thủy treo trong không gian nhà ở, phòng làm việc của mình.

Người tuổi Tỵ sinh vào những năm sau: Tân Tỵ (2001), Kỷ Tỵ (1989), Đinh Tỵ (1977), Quý Tỵ (1953) và Nhâm Thìn (1952) nên lựa chọn cho mình những loại tranh canvas cá chép đông hồ, tranh canvas cá chép 3d,…như cá chép ao sen, cá chép bơi ngược dòng sẽ mang lại may mắn, tài lực và giúp công việc thuận lợi, sự nghiệp hanh thông.

Người tuổi Ngọ sinh vào những năm sau: Canh Ngọ (1990), Mậu Ngọ (1978), Bính Ngọ (1966), Giáp Ngọ (1954), Nhâm Ngọ (1952) nên chọn cho mình các loại tranh canvas cá chép bằng gỗ, thuê, vẽ như bức tranh canvas cửu ngư quần hội, cửu ngư quần tụ, cửu ngư đồ, cá chép hóa rồng, ý nghĩa tranh canvas cá chép hoa sen sẽ mang đến bình an, may mắn và hạnh phúc.

Những người tuổi này hãy lựa chọn cho mình một bức tranh canvas cá chép phong thủy đẹp sẽ kích thích may mắn, bình an, sự nghiệp thăng tiến, cầu dư giả, thịnh vượng cho gia chủ.

CÁC LOẠI TRANH CANVAS CÁ CHÉP PHONG THỦY

TRANH CANVAS CÁ CHÉP HÓA RỒNG         

Tranh canvas cá chép vượt vũ môn hóa rồng mang nhiều ý nghĩa phong thủy rất tốt. Theo truyền thống cổ đại rồng là linh vật của trời đất, có khả năng hô mưa gọi gió chính vì vậy được gọi là vua của biển cả. Khi chầu trời rồng muốn ai đó thay mình ngự trị biển cả đã tổ chức cuộc thi nếu bất cứ loài nào có khả năng vượt được Vũ môn thì được phép hóa rồng để cai trị thủy tộc.

Trong tất cả loài thủy tộc, chính vì vậy hình ảnh tranh canvas cá chép vượt vũ môn đẹp thường thể hiện sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng và thường được sử dụng với ý nghĩa cầu chúc cho sự may mắn, tài lực, vượt qua khó khăn để tiến tới sự thành công.

Với ý nghĩa sâu sắc từ bức tranh canvas cá chép hóa rồng đã giúp cho dòng tranh canvas này được sử dụng ngày một rộng rãi hơn cùng nhiều chất liệu khác nhau như tranh canvas khung gỗ cá chép hóa rồng hay tranh canvas thêu, tranh canvas vẽ cá chép, tranh canvas đá quý, tranh canvas 3d, tranh canvas cá chép hóa rồng vượt vũ môn.

TRANH CANVAS CỬU NGƯ QUẦN HỘI – CÁ CHÉP HOA SEN        

Tranh canvas cá chép và hoa sen hay còn gọi là tranh canvas cá chép cửu ngư quần hội nói lên hình tượng với 9 chú cá chép đang quây quần bên tòa sen.

Trong bức tranh canvas 9 chú cá chép đồng nghĩa với cửu trong trường cửu, ý nghĩa 9 chú cá chép ngụ ý mang may mắn, tài lực và trường tồn. Hình ảnh bầy cá đang quây quần bên tòa sen trong dòng nước mang ý nghĩa phong thủy giúp chiêu tài tấn lộc và mang lại sự sung túc, bình an.

Tranh canvas cá chép hoa sen hay tranh canvas cá chép sen vàng có hình ảnh hoa sen là biểu tượng cho sự dư giả, giàu có, thanh cao, mong ước được một cuộc sống no đủ và viên mãn. Chính vì vậy những mẫu tranh canvas thêu, tranh canvas đá quý, tranh canvas 3D, tranh canvas gỗ cá chép hoa sen, hoa sen và cá chép, cá chép ao sen hay cá chép sen vàng được nhiều người yêu thích bởi nó mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc về tiền tài, bình an, kiên trì, bền chí và danh vọng cho ai sở hữu nó.

Ngoài ra, nhiều người có thắc mắc tranh canvas cửu ngư quần hội có ý nghĩa là gì? Cá chép có ý nghĩa gì? Cửu ngư quần hội hợp tuổi nào, nên treo ở đâu và hướng nào? Ý nghĩa của các bức tranh canvas cửu ngư quần hội, dù được thực hiện trên bất kì chất liệu hay khổ lớn, nhỏ đều mang ý nghĩa trường tồn, may mắn, viên mãn, tròn đầy và tượng trưng cho sự yên ổn, tháo bình, hạnh phúc. Trừ các tuổi Thìn, Tuất, Mùi ra, các tuổi còn lại đều hợp treo tranh canvas cá chép.

TRANH CANVAS CÁ CHÉP KẾT HỢP HOA MẪU ĐƠN             

Tranh canvas cá chép kết hợp hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự thăng tiến, thành công, tài lực trên con đường sự nghiệp cũng như sự viên mãn trong cuộc sống. Đặc biệt, loại tranh canvas này còn là đại diện cho nguồn tài lực dồi dào, có thể hóa giải được mọi sát khí cũng như đem đến vận may cho gia chủ.

Tranh Canvas Cá Chép Và Hoa Mẫu đơn
Tranh Canvas Cá Chép Và Hoa Mẫu đơn

Bên cạnh đó thì, hình ảnh cá chép bên hoa mẫu đơn còn là hình cho tình yêu đôi lứa, giúp người những người đang độc thân có được cơ hội gặp gỡ ý chung nhân và giúp cuộc sống hôn nhân luôn được vững bền, vẹn toàn và viên mãn.

BÍ QUYẾT TREO TRANH CANVAS CÁ CHÉP HỢP PHONG THUỶ

Bên cạnh việc treo tranh canvas cá chép hợp tuổi, gia chủ cũng cần quan tâm tới vị trí và hướng treo tranh canvas hợp phong thủy để đảm bảo tranh canvas cá chép có thể phát huy hết những ý nghĩa tốt đẹp. Sau đây là một số bật mí cụ thể để bạn tham khảo:

THÔNG TIN CHI TIẾT CÁCH TREO TRANH CANVAS CÁ CHÉP.

Vị trí hợp phong thủy nhất để treo tranh canvas cá chép chính là không gian phòng khách, phòng làm việc và phòng bếp đẹp, phòng ăn của gia đình. Ngoài ra, cũng có thể đặt ở phòng thờ

Phòng khách được coi là không gian cát lợi, quan trọng nhất đối với tất cả các thành viên trong gia đình. Do đó, treo tranh canvas cá chép ở khu vực này giống như một sự biểu thị về những điều may mắn, tốt lành và tài lực sẽ đến với cả gia đình.

Treo tranh canvas cá chép sen vàng trong phòng khách mang lại may mắn, tài lực

Song song với đó, phòng làm việc cũng rất hợp treo tranh canvas phong thủy cá chép với ý nghĩa đem đến sự thuận lợi cho con đường làm ăn kinh doanh của chủ nhân bức tranh.

Ngoài ra, phòng ăn cũng là một vị trí treo tranh canvas thích hợp để bạn tham khảo. Treo tranh canvas cá chép ở khu vực này không chỉ mang lại cảm giác ăn uống ngon miệng cho cả gia đình mà còn tạo cảm giác đầm ấm, quây quần. Đặc biệt, gia đình bạn sẽ luôn có một nguồn thực phẩm dồi dào và một cuộc sống chất lượng.

Tạo cảm giác đầm ấm, sum vầy trong phòng ăn với tranh canvas cá chép

Bên cạnh phòng khách, phòng làm việc, phòng ăn, bạn cũng có thể treo tranh canvas phong thủy cá chép trong phòng đọc sách hoặc ở phòng học của trẻ nhỏ để khuyến khích và nhắc nhở con cái không ngừng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Với bài viết chia sẻ trên về Ý nghĩa tranh canvas cá chép và hoa sen Canvasviet.vn mong bạn phát âm hiểu biết hơn về ý nghĩa của loại tranh này, cùng cách chọn mua những sản phẩm tranh canvas Ý nghĩa tranh canvas cá chép đẹp nhất hoặc tranh bộ cá chép.

Hình ảnh sinh động bạn có thể chụp cùng người thân gửi tới xưởng Canvasviet.vn chúng tôi bạn sẽ có ngay những bức tranh canvas đẹp, hoàn hảo, sống động, chân thật nhất tại Canvasviet.vn

Bạn đọc có thể tham khảo một số mẫu tranh canvas treo tường đẹp bên dưới:

Tranh canvas phòng khách

Tranh canvas phong thủy

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ sau để có những Ý nghĩa tranh canvas cá chép và hoa sen, cho gia đình mình nhé.


Bài viết: Ý NGHĨA VÀ 1 SỐ CÁCH TREO TRANH CANVAS CÁ CHÉP HÚT TÀI VẬN

“Canvas Việt – Thương hiệu Tranh Việt”

Hotline: 0907 778 181
Email: canvasviethcm@gmail.com
Địa chỉ: 18 Lê Quý Đôn, Phường 11, Quận Phú Nhuận, HCM
Fanpage: Canvas Việt