Tranh canvas hiện đại

Hiển thị 1–12 của 102 kết quả

TRANH CANVAS HIỆN ĐẠI

Tranh canvas hiện đại treo trong nhà từ lâu đã trở thành một thú vui giúp không gian sống của bạn trở nên hiện đại, nhiều màu sắc và sang trọng hơn.

Tranh Canvas Hiện đại
Tranh Canvas Hiện đại
485.0002.105.000
224.0001.598.000
300.000738.000
300.000738.000
447.0001.548.000
450.0001.010.000
450.0001.010.000
450.0001.010.000
450.0001.010.000
450.0001.010.000
450.0001.010.000
447.0001.548.000

Tranh canvas hiện đại

XEM THÊM

Tranh canvas hiện đại là gì?

Cùng canvas việt tìm hiểu về dòng tranh canvas hiện đại nhé!

Tranh canvas hiện đại treo trong nhà từ lâu đã trở thành một thú vui giúp không gian sống của bạn trở nên hiện đại, nhiều màu sắc và sang trọng hơn. Nhưng nên treo tranh canvas hiện đại gì mới ấn tượng và phù hợp?

Tranh Canvas Hiện đại Cv9001
Tranh Canvas Hiện đại Cv9001
Tranh canvas hiện đại có màu sắc thu hút, hình ảnh sắc nét, gần gũi với đời sống, dòng tranh canvas hiện đại này chính là một trong những xu hướng được nhiều người săn đón hiện nay. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về dòng tranh này, cùng Canvasviet.vn khám phá những dòng chính của tranh canvas hiện đại đang được ưa chuộng nhất hiện nay nhé !

Đặc trưng của tranh canvas hiện đại.

Tranh canvas hiện đại được phát triển mạnh mẽ trong cuối những năm cùng của thế kỷ 18 nhằm thay thế cho phong cách vẽ tranh cổ điển trước đây. Cho đến ngày nay, dòng tranh hiện đại đã có nhiều thay đổi để phù hợp với xu hướng của xã hội. Tuy nhiên, nhìn chung đặc điểm của dòng tranh này là sự nổi bật về màu sắc, hình khối, hoa văn với các chi tiết hiện đại.

Tranh theo phong cách hiện đại chú trọng đến sự đơn giản, tinh tế, mang đến cảm giác phóng khoáng, mới mẻ cho người xem. Ưu điểm của dòng tranh này là mang hơi thở của thời đại, hút mắt, gần gũi và phù hợp với hầu hết các không gian nội thất.

Tranh treo tường hiện đại có thể là tranh sơn dầu, tranh canvas, tranh phù điêu 3D, tranh ghép mảnh hoặc tranh nguyên tấm,… Tùy theo nhu cầu và cách bố trí  không gian nhà mà mỗi người có thể lựa chọn chủ đề và loại tranh phù hợp.

Tranh Canvas Hiện đại Cv9002
Tranh Canvas Hiện đại Cv9002

Các dòng tranh canvas hiện đại

Dòng tranh hiện đại được phân ra làm nhiều dòng tranh tranh khác nhau. Với mỗi dòng tranh sẽ có những đặc điểm và tính chất riêng. Dưới đây là một số dòng tranh chính của dòng tranh này:

Tranh canvas hiện đại – Pop Art

Dòng tranh tranh này là một trào lưu nghệ thuật mới được ra đời từ những năm 50 của thế kỷ 20 tại Anh. Pop Art là dòng tranh thường lấy chủ đề từ những hình ảnh hết sức bình dị và phổ biến, gắn liền trong đời sống như nhân vật truyện tranh, ca sĩ, người nổi tiếng, nhãn mác, bao bì sản phẩm,… Dòng tranh tranh này thường gồm các hình ảnh phẳng, phân chia theo mảng, màu sắc rực rỡ, tương phản cao và chịu ảnh hưởng rất lớn từ các ấn phẩm báo chí.

Tranh hiện đại theo phong cách pop art

Tranh canvas hiện đại – tối giản

Đối với dòng tranh tranh này, hình ảnh đề cập đến thường chỉ mang tính chất biểu tượng, tất cả các chi tiết, màu sắc, hình dạng đều được giản lược một cách tối đa. Thay vì hướng đến những điều mới lạ, hấp dẫn thì tranh tối giản (Minimalism) lại tập trung vào các đường nét cơ bản nhất của vật thể.

Tranh canvas hiện đại tối giản tuy thoạt nhìn khá đơn điệu, chỉ bao gồm từ một đến hai chủ thể trên phông nền màu sắc đơn giản nhưng thật ra chính điều này đã tạo ra sức hút và gây hiệu ứng thị giác sống động cho người xem.

Tranh Canvas Hiện đại Cv9003
Tranh Canvas Hiện đại Cv9003

Tranh canvas hiện đại – trừu tượng

Tranh trừu tượng là một trong những trào lưu hội họa xuất phát từ những năm đầu thế kỷ 20. Giống như tên gọi, đây là một loại hình nghệ thuật đại diện cho những điều mang tính tượng hình, không hoàn toàn hữu hình như âm thanh, cảm xúc, quan niệm tâm linh,…

Gạt bỏ đi hết những chi tiết chúng ta thường thấy ở các vật thể, tranh trừu tượng đem đến một cái nhìn mới mẻ hơn, giúp đơn giản hóa thực tại và bản chất của sự vật. Để hiểu được ý nghĩa thật sự của một bức tranh trừu tượng, người xem phải có kiến thức nhất định về nghệ thuật và đủ sự chiêm nghiệm, tinh tế cần thiết.

Tranh Canvas Hiện đại Cv9004
Tranh Canvas Hiện đại Cv9004
Tranh trừu tượng không diễn tả vật thể một cách rõ ràng mà chỉ mang tính tượng trưng

Tranh canvas hiện đại – hiện thực

Tranh hiện thực tập trung miêu tả các thực thể trong đời sống, chính xác và sắc nét như một tác phẩm nhiếp ảnh. Dòng tranh này cũng làm “mềm hóa” và tập trung vào các chi tiết để tạo ra những hiệu ứng đa chiều, giúp hình ảnh trở nên sống động và trông thật hơn.

Các họa sĩ vẽ tranh thể hiện thực thường lợi dụng các tác động của màu sắc, ánh sáng để tạo độ bóng, gây ra ảo giác về không gian, khiến cho người xem có cảm giác như chủ thể của bức tranh đang thật sự hiện hữu. Do đạt được tính chân thực cao nên dòng tranh tranh này rất thu hút và gây ấn tượng mạnh về mặt thị giác.

Tranh hiện thực miêu tả sống động hình ảnh của thực thể

Tranh canvas hiện đại – siêu thực

Nếu tranh hiện thực đem đến cho người xem một thế giới rõ ràng, chân thật thì ở thế giới tranh siêu thực, hình ảnh được ảo hóa, mơ mộng hóa theo những suy nghĩ, trí tưởng tượng của con người. Tranh siêu thực là dòng tranh mang tính đột phá sáng tạo rất cao và không phụ thuộc vào bất kỳ quy luật tự nhiên nào.

Với dòng tranh tranh này, một chủ thể rất bình thường như cánh bướm hoàn toàn có thể được lồng ghép, đặt trong một phông màn bí ẩn hoặc lãng mạn, khiến cho toàn bộ bức tranh mang một màu sắc mới, ý nghĩa mới, như đang chơi vơi giữa những giấc mơ, “thực mà không thực”.

Tranh Canvas Hiện đại Cv9005
Tranh Canvas Hiện đại Cv9005

Trên đây là một số dòng tranh tranh của dòng tranh hiện đại mà canvasviet.vn tổng hợp lại và chia sẻ với bạn đọc. Chúc các bạn chọn được cho gia đình mình những bức tranh canvas hiện đại theo không gian và sở thích của bạn.

Các dòng sản phẩm tranh canvas treo tường có thể tham khảo thêm:

“Canvas Việt – Thương hiệu Tranh Việt”

Hotline: 0907 778 181
Email: canvasviethcm@gmail.com
Địa chỉ: 18 Lê Quý Đôn, Phường 11, Quận Phú Nhuận, HCM
Fanpage: Canvas Việt