Tranh canvas phong cảnh

Hiển thị 1–12 của 30 kết quả

TRANH CANVAS PHONG CẢNH

Tranh canvas phong cảnh là các bức tranh vẽ phong cảnh thiên nhiên đất trời.

Như phong cảnh sông, nước, núi non, cây cối, chim muông…

Tranh Canvas Phong Cảnh

300.000738.000
450.0001.010.000
150.000369.000
150.000369.000
649.000699.000
649.000699.000
112.000799.000
112.000799.000
150.000799.000
150.000799.000
150.000799.000
112.000799.000

Tranh canvas phong cảnh

XEM THÊM

Đặc điểm Tranh canvas phong cảnh

Tranh canvas phong cảnh là một trong những nét độc đáo và là nguồn cảm hứng bất tận trong giới hội họa. Sở dĩ Tranh canvas phong cảnh có được sự cuốn hút như này là do những giá trị tinh thần cao mà con người tìm thấy được ở một tác phẩm tranh phong thủy. Vậy Tranh canvas phong cảnh là gì ? Và những đặc điểm cũng như cách lựa chọn một bức Tranh canvas phong cảnh như thế nào? Chúng ta cùng tìm rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Tranh canvas phong cảnh là gì ?

Có lẽ tên gọi này cũng đã nói lên được gần hết khái niệm của Tranh canvas phong cảnh. Qua tên gọi chúng ta có thể hiểu đơn giản đây là một loại tranh tập trung chủ yếu vào việc vẽ cảnh vật như sông, nước, núi non, làng quê, cánh đồng,… và tất cả những cảnh vật có ngoài đời thực mang lại cảm hứng cho người nghệ sĩ.
Tranh canvas phong cảnh là gì ?
Tranh canvas phong cảnh là gì ?
Tuy nhiên trong một số bức Tranh canvas phong cảnh vẫn có sự xuất hiện hình ảnh con người. Nhưng sự có mặt này chỉ là điểm nhấn và góp phần tạo nên thêm sự gắn bó và hòa hợp giữa con người với  cảnh sắc thiên nhiên. Đây là một trong những điều quan trọng để mang lại cái hồn cho một tác phẩm tranh.

Giá trị nghệ thuật của tranh phong cảnh

Hoạ sĩ và cảm xúc vẽ
Cái đẹp là một phạm trù rất cá nhân theo từng góc nhìn. Mỗi một người có một góc nhìn, tâm hồn và quan điểm riêng. Vì vậy giá trị nghệ thuật của mỗi một bức tranh cũng vậy. Với những người ngắm tranh có góc nhìn, có cảm xúc, có tâm hồn giống Hoạ sĩ vẽ tranh khi đó thì bức tranh sẽ rất có giá trị. Một giá trị nghệ thuật riêng và thiêng liêng. Dĩ nhiên điều quan trọng tiếp theo vẫn phải là người hoạ sĩ thể hiện bức tranh đó là ai ? Họ nổi tiếng như nào ? Không phải đơn giản mà một bức tranh có giá trị vài triệu đô.

Nội dung tranh phong cảnh

Cũng như tìm hiểu ở phần khái niệm thì nội dung chủ yếu của những bức tranh phong cảnh là cảnh thiên nhiên. Hầu như các họa sĩ đều lựa chọn những cảnh vật hiện hữu xung quanh cuộc sống con người để đưa vào tác phẩm của mình. Đó có thể là một cảnh buổi sáng trên cánh đồng, bình minh trên biển hay cũng có thể là cảnh đẹp của các mùa trong năm,… Điều này nâng cao giá trị của mỗi bức tranh và đưa tác phẩm nghệ thuật đến gần với những người yêu nghệ thuật nói chung và người chơi tranh nói riêng.
Vì vậy nội dung được tìm thấy ở những bức tranh phong cảnh là vô cùng đa dạng và phong phú. Mỗi bức tranh đều mang một giá trị rất riêng và là một món quà tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta.

Bố cục và màu sắc trong tranh phong cảnh

Nghệ thuật trong những bức tranh là sự sáng tạo được kết hợp từ các nét vẽ và gam màu. Tuy nhiên khi họa sĩ vẽ tranh phong cảnh cũng có một số những quy định về bố cục và cách sử dụng màu sắc chung.
Một bức tranh phong  cảnh có bố cục rõ rang đồng nghĩa với việc các mảng trong tranh được sắp xếp cân đối, hài hòa và thuận mắt với người thưởng tranh. Nhưng đôi khi các sự vật cũng không nên phải quá logic vì sẽ làm phá vỡ nét sáng tạo, gây ra sự cứng nhắc cho một tác phẩm nghệ thuật.
 Điều đặc biệt  là trong tranh phong cảnh phải có điểm nhấn để cuốn hút người xem. Điểm nhấn đó phải được đặt ở một vị trí hợp lý nhất để người xem có thể dễ dàng thấy được, tuy nhiên không cần đặt ở chính giữa của bức tranh vì không phải ai cũng có thể nhận ra vẻ đẹp của bức tranh.
Bên cạnh bố trí các mảng tranh theo một bố cục cân đối thì việc sử dụng màu sắc cũng là điều quan trọng để tạo nên một bức tranh phong cảnh đẹp. Đối với những bức tranh phong cảnh thì các gam màu được sử dụng  đa dạng phụ thuộc vào đề tài bức tranh đó.Ví dụ như bức tranh cánh đồng  lúa chín sẽ được chọn gam màu chủ đạo là màu vàng, tranh sơn thủy sẽ có gam màu chính là màu xanh, hay một bức về hoàng hôn sẽ được chọn màu cam là màu chủ đạo,…
 Dựa vào nội dung chính của tranh thì sẽ có các mảng sáng, tối được tạo nên một cách hài hòa nhưng không kém phần sống động. Điều đó tạo ra cho người xem cảm giác cảm giác dễ chịu và mãn nhãn. Điểm nhấn của bức tranh như đã nói ở phần bố cục phải được sử dụng màu mạnh nhất và có sự thay đổi tương phản đột ngột.

Chất liệu được sử dụng vẽ tranh

Có rất nhiều chất liệu được lựa chọn để sử dụng vẽ tranh phong cảnh mà bạn có thể biết như: tranh được in ép trên gỗ, tranh in trên vải canvas,vẽ sơn dầu, tranh thêu, tranh đá  và có một số tranh phong cảnh còn được tạo nên bởi chất liệu đồng hoặc mạ vàng,…
Tuy nhiên, trong số chất liệu vừa kể trên thì chất liệu sơn dầu là phổ biến nhất. Vì trong một tác phẩm tranh sơn dầu các nét luôn được thể hiện đẹp nhất và mềm mại nhất, màu sắc cũng sinh động và gần gũi.

Ý nghĩa của tranh phong cảnh

Tranh vẽ tay hay bất cứ một loại hình nghệ thuật nào khác cũng đều đều mang lại một ý nghĩa riêng cho đời sống tinh thần của chúng ta. Riêng đối với những bức tranh phong cảnh thì luôn được lựa chọn trong mọi thời đại, vì mỗi bức tranh đều đem đến giá trị phong thủy, giá trị thẩm mỹ và  đặc biệt là thể hiện đẳng cấp của người chơi tranh.
Ý nghĩa của những bức tranh phong thủy được thể hiện cụ thể và rõ ràng hơn thùy thuộc vào đề tài của bức tranh đó. Và dưới đây là những đề tài phổ biến đước nhiều họa sĩ lựa chọn cho những tác phẩm của mình.

Một số đề tài tranh canvas phong cảnh

Một số đề tài tranh canvas phong cảnh
Một số đề tài tranh canvas phong cảnh
Đây có lẽ là một đề tài nên được nhắc đến đầu tiên trong những lựa chọn của người họa sĩ. Đề tài này được sử dụng rộng rãi và tạo nên hàng trăm hàng trăm hàng nghìn kiệt tác nghệ thuật nhưng vẫn chưa bao giờ là lỗi thời.
Có được sự yêu thích như vậy là do một bức tranh quê hương luôn luôn mang đến cho người xem  cảm giác thật gần gũi, thân quen. Tất cả những hình ảnh như cây đa, giếng nước, mái đình,… nơi làng quê được tái hiện lại một thật  vô cùng giản dị và mộc mạc.
Cảnh sắc yên bình mang đến cho người thưởng tranh tâm trí thư thái và dễ chịu, giải tỏa những căng thẳng và áp lực trong cuộc sống hiện đại. Đặc biệt nhất vẫn phải nói đến là cảm xúc dạt dào với quê hương luôn hiện hữu trong ngôi nhà của bạn dù bạn có ở bất cứ nơi đâu.
Cảnh sắc yên bình Tranh Canvas Phong Cảnh
Cảnh sắc yên bình Tranh Canvas Phong Cảnh
Nước luôn là biểu tượng của sự thịnh vượng, giàu có và cũng chính là bản chất của sự sống. Vì thế một bức tranh thác nước hùng vĩ là một trong những đề tài tranh phong cảnh nổi trội nhất.
Nó không chỉ dừng lại ở việc đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cho không gian sống của bạn mà bức tranh thác nước còn có một giá trị lớn về mặt phong thủy.
Người ta quan niệm khi có một bức tranh phong thủy thác nước trong nhà sẽ mang lại sự thịnh vượng, may mắn trong sự nghiệp và danh vọng. Vì vậy đây là một bức tranh được nhiều gia đình lựa chọn với mong muốn có một cuộc sống “mưa thuận gió hòa”.
Tranh Canvas Phong Cảnh phong thủy thác nước
Tranh Canvas Phong Cảnh phong thủy thác nước
Tranh ruộng bậc thang có lẽ là một vẻ đẹp đặc trưng của vùng Tây Bắc Việt Nam. Đây cũng là một đề tài lý tưởng để các nhà họa sĩ làm tư liệu cho những bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp.
Khi thưởng thức một tác phẩm tranh vẽ ruộng bậc thang, không những ta cảm nhận được một không gian hùng vĩ, rộng lớn mà còn thấy được bản sắc của quê hương đất nước chỉ có một không hai. Đặc biệt hơn nữa, tranh phong cảnh ruộng bậc thang với màu lúa chín bội thu còn thể hiện sự gặt hái thành công và thắng lợi của gia chủ.
Tranh Canvas phong cảnh quen thuộc
Tranh Canvas phong cảnh quen thuộc
Một bức tranh về đề tài tranh phong cảnh quen thuộc không thể không nhắc tới là tranh mùa thu lá vàng. Cũng sử dụng gam màu vàng chủ đạo như tranh ruộng bậc thang nhưng tác phẩm này lại mang những nét ý nghĩa riêng của nó.
Hình ảnh mùa thu lá vàng mang đến cho bạn cảm giác thơ mộng và tươi mới nhưng vẫn toát lên sự sang trọng. Đặc biệt hơn trong nhiều bức tranh, hàng cây tạo nên một chiều sâu trong không gian sống. Nó sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho phòng khách hoặc phòng ngủ tại gia đình của bạn.
Tranh phong cảnh những danh lam thắng cảnh Việt Nam của chúng ta được biết đến là một nơi có nhiều danh làm thắng cảnh nổi tiếng thế giới. Đó là Vịnh Hạ Long, là các hang động đẹp hay cũng có thể là những ngôi đình, chùa mang nét kiến trúc Á Đông.
Tranh canvas phong cảnh những danh lam thắng cảnh Việt Nam
Tranh canvas phong cảnh những danh lam thắng cảnh Việt Nam
Vẻ đẹp trên của bức tranh cũng được các nhà họa sĩ khắc họa chân thực. Một trong những hình ảnh nổi tiếng của đề tài này là cảnh Hòn Trống – Mái trên Vịnh Hạ Long. Đây là một hình ảnh tuyệt vời không chỉ thể hiện cái đẹp riêng của đất nước Việt Nam chúng ta mà còn thể hiện được tình nghĩa thủy chung của tình nghĩa vợ chồng. Cũng nhờ lý do này mà tranh Hòn Trống- Mái thường được lựa chọn để làm quà trong ngày cưới.
Tranh phong cảnh nước ngoài
Nếu những bức tranh về đề tài tranh đã được nhắc đến đều thể hiện nét đẹp và cái hồn của dân tộc Việt thì hiện nay cũng có rất nhiều bức tranh vẽ những phong cảnh đẹp ở nhiều nơi trên thế giới.
Tranh canvas phong cảnh đẹp
Tranh canvas phong cảnh đẹp
Trên thế giới có hàng triệu những cảnh đẹp trong đó một số đề tài thường được đưa vào tranh là hồ nước trong xanh và rừng cây, hồ thiên nga, cảnh núi non hùng vĩ, cảnh tuyết trắng phủ rừng cây, cảnh mùa thu lá đỏ,… và còn rất rất nhiều những cảnh đẹp khác chúng ta có thể bắt gặp ở bộ sưu tập tranh phong cảnh nước ngoài. Sử dụng những bức tranh phong cảnh nước ngoài trong gia đình bạn là một điều tuyệt vời tạo nên không gian riêng với phong cách châu Âu vô cùng sang trọng và mới mẻ.

Xem nhiều hơn những bức tranh canvas phong cảnh tại Canvasviet

Lựa chọn tranh phong cảnh cho mọi không gian

Cách để lựa chọn một vị trí treo tranh phong cảnh trong gia đình bạn để mang đến cảm giác dễ chịu và thoải mái cũng như đáp ứng tính thẩm mỹ quả là một điều không hề dễ dàng.

Phòng khách, đại sảnh

Như chúng ta đã thấy, hầu hết tranh phong cảnh  được treo để trang trí ở phòng khách. Đương nhiên đây là một lựa chọn rất đúng đắn vì điều này mang lại sự sang trọng, lịch sự cho ngôi nhà của bạn. Đây là vị trí trung tâm giúp mọi người dễ quan sát và thưởng thức tác phẩm nghệ thuật.
Từ ý nghĩa của các đề tài của những bức tranh cho thấy những tranh nên được dùng ở phòng khách là những tác phẩm thường có kích cỡ to, nội dung có tính phong thủy cao. Một số tranh được dùng trong không gian nội thất này như: Tranh sơn thủy hữu tình, tranh làng quê, tranh thác nước hùng vĩ,… Mỗi bức tranh đều thể hiện được đẳng cấp riêng của từng gia chủ.

Phòng làm việc, văn phòng nhỏ

Bên cạnh đó, tranh phong cảnh còn được sử dụng nhiều ở phòng làm việc ở nhà hoặc ở nơi công sở. Như đã tìm hiểu, tranh phong cạnh có giá trị về mặt phong thủy rất cao nên sự có mặt của những bức tranh với kích cỡ vừa phải trong phòng làm việc của bạn sẽ đem đến cho bạn một cảm giác thư thái để làm việc đạt hiệu quả hơn.
Để đưa vào không gian phòng làm việc của bạn nên lựa chọn các mẫu tranh thiên về cảnh rừng, hoa, lá, cánh đồng,… nói chung là những cảnh sắc có chiều rộng. Điều này rất tốt trong việc tạo cho chúng ta cảm giác thoải mái, thư giãn và kích thích khả năng sáng tạo.

Phòng ngủ

Vị trí thứ ba được mọi người lựa chọn để treo những bức tranh phong cảnh chính là phòng ngủ. Phòng ngủ là một nơi riêng tư và cần sự yên tĩnh nên việc lựa chọn tranh như thế nào cũng rất quan trọng và cần thiết.
Trong nhiều đề tài tranh, chúng ta có thể lựa chọn tranh cảnh hồ nước thiên nga, cánh đồng hoa hoặc cảnh Hòn Trống – Mái để làm cho không gian phòng ngủ thêm phần lãng mạn, tinh tế. Mặt khác, lựa chọn tranh đúng phong thủy  cho phòng ngủ sẽ mang đến sự may mắn và sự thủy chung trong tình yêu.

Cách bảo quản tranh phong cảnh

Vì những bức tranh phong cảnh được tạo nên từ nhiều chất liệu khác nhau nên cách bảo quản tranh cũng có những điểm khác biệt. Dưới đây là những lưu ý cách bảo quản cho một số chất liệu làm tranh phổ biến.

Tranh sơn dầu

Thứ nhất, đối với tranh sơn dầu. Muốn giữ một tác phẩm tranh luôn được đều màu và bền bỉ thì chúng ta cần tránh những nơi nhiều bụi,  tường bám bụi hoặc ẩm mốc.
Để vệ sinh tranh sơn dầu ta không dùng nước, chất tẩy rửa hay khăn lau mà nên dùng chổi cọ mềm để vệ sinh giúp tranh được mới và giữ được màu gốc.

Tranh vải Canvas

Tiếp theo đến với chất liệu vải canvas tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy, không dùng nước ấm để vệ sinh tranh. Điều này sẽ làm hỏng lớp vải của tranh, nếu muốn làm sạch vết bẩn chúng ta nên dùng một lượng nhỏ giấm hoặc chanh.

Tranh thêu

Đối với những bức tranh thêu thì cách bảo quản cũng khá đơn giản vì tranh thêu thường được đóng trong khung kính. Chúng ta có thể sử dụng nước rửa kính để lau nhẹ mặt kính giúp cho tranh luôn giữ độ sáng.

Tranh đính đá

Cách bảo quản tranh đính đá cũng giống như tranh sơn mài, chúng ta có thể dùng chổi cọ mềm để làm sạch những lớp bụi bẩn. Chú ý nhẹ tay để giữ đá.

Tổng kết

Trên đây là tất cả những điều Cơ Bản mà bạn cần biết khi bạn đang muốn tìm hiểu về thể loại tranh phong cảnh. Hy vọng rằng bài viết sẽ mang lại những thông tin hữu ích giúp bạn có những lựa chọn tuyệt vời cho không ngôi nhà của mình.

“Canvas Việt – Thương hiệu Tranh Việt”

Hotline: 0907 778 181
Email: canvasviethcm@gmail.com
Địa chỉ: 18 Lê Quý Đôn, Phường 11, Quận Phú Nhuận, HCM
Fanpage: Canvas Việt