Khái niệm, Ý nghĩa và cách treo tranh canvas phật giáo 2021

Tranh canvas Phật giáo có lẽ là một chủ đề khá đặc biệt bởi những người dùng tranh canvas này đều là những người yêu Phật Giáo hoặc tin vào Phật. Những bức tranh canvas Phật giáo đều mang ý nghĩa của sự tôn kính những người đứng đầu giới Phật Giáo và đều mang hy vọng về vẻ đẹp cuộc sống.

Treo tranh canvas Phật trong nhà mang nhiều ý nghĩa đặc biệt như: giúp tinh thần an yên, nhắc con người hướng thiện, xua tà ma yêu quái, mang lại sự bình an, hạnh phúc và sức khỏe đến cho gia đình. Bạn là người yêu thích tranh canvas phật giáo mà chưa hiểu hết về ý nhĩa, cách treo ra sao để phát huy được giá trị của bức tranh canvas đem lại hãy cùng Canvasviet.vn tìm hiểu qua bài viết bên dưới đây nhé!

1. TRANH CANVAS PHẬT GIÁO LÀ GÌ?

Khái niệm tranh canvas phật giáo
Khái niệm tranh canvas phật giáo

Tranh canvas Phật giáo là bức tranh canvas mô phỏng lại tôn ảnh của các vị Phật. Phật có rất nhiều chân thân nhưng tranh canvas ảnh là khắc họa chân thân gần gũi nhất mà người phàm trần chúng ta đã được chiêm ngưỡng.

Tranh treo tường Phật giáo thường có ý nghĩa rất lớn trong việc thể hiện rõ lòng tôn kính của mỗi người đối với các vị tôn giả. Hơn nữa, tranh canvas Phật giáo còn có ý nghĩa trong việc góp phần hưng thịnh Phật giáo nhờ vào sự nhân rộng của tranh canvas được thờ cúng ở khắp mọi nhà.

2. Ý NGHĨA CỦA TRANH CANVAS PHẬT GIÁO TRONG PHONG THỦY?

Ý nghĩa tranh canvas phật giáo
Ý nghĩa tranh canvas phật giáo

Nhiều tín đồ Phật giáo truyền tai rằng treo tranh canvas Phật trang trí trong nhà tạo không khí thiêng liêng, giúp hóa giải những tâm tính không tốt trong tâm hồn con người. Đặc biệt đối với những người hay làm chuyện xấu nhưng biết “quay đầu là bờ”, một lòng hướng theo Phật.

Rằng nếu ban có một chiếc dây chuyền mặt Phật, nó có thể chống lại năng lượng xấu, làm cho ma quỷ, yêu quái tránh xa, giúp bạn đãm bảo sức khỏe, tinh thần thư thái, tâm linh bình an.

Tranh canvas Phật giáo mang đến không gian sang trọng, lich sự, ấm cúng và hiện đại tô điểm cho phòng khách hay phòng thờ của bạn.

2.1 GIÚP TINH THẦN AN YÊN

Đức Phật trong tranh canvas với nụ cười hiền từ, gương mặt ấm áp khiến con người xua tan đi mọi muộn phiền, tinh thần luôn tỉnh táo, thanh tịnh và bình yên lạ thường. Mọi hờn giận hay ghen tuông trong cuộc sống đều được buông xuống.

2.2 THỂ HIỆN SỰ TÔN KÍNH ĐỐI VỚI ĐỨC PHẬT VÀ NHẮC CON NGƯỜI HƯỚNG THIỆN

Treo tranh canvas thể hiện sự tôn kính hướng về Phật. Mỗi một ngày nhìn thấy một vị Phật, một vị Bồ Tát đang ngồi tọa thiền với phong thái ung dung, tự tại, bình thản, con người ngày càng có xu hướng hướng thiện hơn.

Giống như một đóa hoa trên cây bồ đề, từng chứng kiến Đức Phật ngồi tọa thiền mà thành đạo.

Ngài nhắc chúng ta giữ lối sống đạo đức, bao dung, buông xả, không tham, sân, si… Tâm hồn chúng ta được “gạn đục khơi trong” giữa cuộc sống đầy rẫy những điều hỗn loạn và nhiều nhương này.

2.3 MANG LẠI SỰ BÌNH AN, SỨC KHỎE ĐẾN CHO GIA ĐÌNH

Đồng thời, việc treo tranh canvas Phật trong nhà còn có ý nghĩa mong muốn đem lại mọi sự bình an, sức khỏe đến cho bản thân và những người thân trong gia đình.

bởi mang nhiều ý nghĩa đặc biệt từ vật chất, tinh thần đến tâm linh nên treo tranh canvas Phật giáo đang trở thành xu hướng được ưa chuộng hiện nay. Các mẫu tranh canvas Phật giáo treo tường đẹp của Canvasviet.vn với hình ảnh sắc nét, màu sắc tinh tế, giúp cho không gian nhà bạn thêm sinh động hay làm quà tặng tân gia, kỉ niệm thật ý nghĩa cho bạn bè, người thân.

3. TRANH CANVAS PHẬT NÊN TREO Ở ĐÂU CHO PHÙ HỢP?

Cua Hang Ban Tranh Canvas Viet
Tranh canvas phật giáo mang đến sự may mắn

Tranh canvas Phật thường được treo ở những nơi tôn kính như phòng thờ, phòng khách với hy vọng được Ngài che chở, bảo vệ bản thân, gia đình và ngôi nhà , cầu mong sức khỏe đến với mọi người thân yêu quý.

Bạn nên treo tranh canvas Phật ở những nơi trang trọng, những nơi dễ nhìn thấy chẳng hạn như phòng khách. Ngoài phòng khách thì bạn cũng có thể treo tranh canvas Phật ở trong phòng thờ, hoặc những nơi có thể thể hiện sự tôn kính với Ngài.

Khi treo tranh canvas phật giáo ở phòng khách, thì chúng ta đã tự giới thiệu với mọi người mình là Phật tử Phật giáo hay ít nhất cũng có niềm tin với đạo Phật. Hơn nữa, nhờ treo tranh canvas Phật ở nơi trang trọng, dễ nhìn thấy nên chúng ta cũng có cơ hội gần gũi với ngài hơn.

Hình ảnh đức Phật luôn nhắc chúng ta học theo công hạnh của Ngài, biết sống đạo đức hơn và không ngừng hướng thiện. Đó cũng là cách tu tập trong đời sống bận rộn, đầy rẫy những biến động như hiện nay.

Tranh canvas phật giáo cũng được sử dụng rất nhiều để treo trong phòng thờ. Tuy nhiên, bàn thờ Phật không được bày theo hứng mà phải đặt chính giữa nhà, bàn thờ ông bà thì nên thờ một bên.

Nếu là nhà cao tầng thì thờ Phật ở bên trên, tại bàn thờ Phật thì không nên để tạp vật nào khác ngoài bình hoa, lư hương chân đèn và đĩa quả. Những vật này cần được chăm sóc và lau dọn sạch sẽ mỗi ngày.

4. NHỮNG LƯU Ý KHI TREO TRANH CANVAS PHẬT GIÁO TRONG NHÀ

Khác với các loại tranh canvas khác như tranh canvas phong cảnh, tranh canvas hoa,… thì hiện nay trong các chùa thuộc phái Phật giáo Bắc Tông (Phát Triển hay Đại Thừa), phần nhiều người ta cũng chỉ tôn thờ có một tượng đấng Trung Tôn, tức đức Phật thích ca ở chính giữa bàn thờ chính diện.

Những lưu ý khi treo trnah canvas phật giáo trong nhà
Những lưu ý khi treo trnah canvas phật giáo trong nhà

Thờ càng đơn giản càng tốt, việc tôn thờ như thế ngoài thẩm mĩ ra, nó còn cho người ta điểm lợi dễ tập trung tư tưởng hơn. Khi hành lễ, việc bố trí như vậy sẽ khiến mình dễ tập trung vào một tụ điểm.

4.1 Không nên treo quá nhiều tranh canvas Phật trong nhà

Không nên treo quá nhiều tranh canvas thờ nhiều phật trong nhà. Bởi vì mỗi vị phật sẽ có đạo tu hành và mang những ý nghĩa tâm linh riêng.

Hơn nữa treo quá nhiều tranh canvas Phật trong nhà có thể sẽ khiến người trong nhà cảm thấy bất an, phân tâm. Bạn treo tranh canvas và thờ một vị phật trong nhà cũng tức là bạn đã thờ tất cả các vị Phật, nên không cần treo nhiều tranh canvas phật khác nữa.

4.2 Không nên cất tranh canvas ở những nơi không sáng sủa

Sau khi mua tranh canvas Phật, tuyệt đối không được khóa trong két bạc hay cất trong tủ kín giống các đồ quý khác như vàng, bạc, đá quý,… Hành động này bị coi là bất kính nhất đối với Phật.

Nếu để tranh canvas trong két bạc còn làm cho nhà xảy ra rất nhiều chuyện không hay, nhất là trẻ em hay bị ốm.

Tuyệt đối không treo ở những nơi không sáng sủa, không được tôn nghiêm như ở gần phòng tắm hay cửa phụ. Không nên cất giữ tranh canvas ở trong tủ đựng đồ hay đựng tiền.

Vì làm như thế có nghĩa bạn đang làm điều bất kính với Phật và có thể sẽ gặp điều không may.

4.3 Không nên để tranh canvas Phật bị dính bẩn, hỏng hóc

Nếu bức tranh canvas vẽ Phật vì một số lí do bị hỏng, bị rách hay bị bẩn, bạn đừng nên vứt đi mà nên mang đến đền chùa để cúng rồi đốt với giấy hương.

Nếu tranh canvas Phật trong nhà quá cũ, để lâu năm, hay không may bức tranh canvas bị hỏng thì nên đi sửa chữa ngay.

Còn nếu bức tranh vì một lý do nào đó hỏng và không thể sửa được thì không được vứt hoặc ném vào một góc nào đó.

Mà cần mua tranh canvas Phật mới để thay và mang tranh canvas Phật cũ lên chùa, miếu hoặc có thể đốt cùng tiền vàng (vào mùng 1, ngày Rằm để tiễn tượng Phật quy vị).

4.4 Không nên dùng các vật không sạch sẽ để lau tranh canvas Phật

Nếu tranh canvas phật không may bị dính bẩn thì nên dùng các loại vải mềm, sạch lau nhẹ nhàng. Không được dùng các loại khăn hay giấy đã bẩn để lau tranh canvas phật.

Làm như vậy vừa làm giảm tuổi thọ của tranh canvas, vừa thể hiện sự bất kính với Phật.

4.5 Không nên mua tranh canvas Phật một cách linh tinh, tùy tiện

Không nên mua tranh canvas Phật một cách ngẫu hứng, tùy tiện. Trong nhà chỉ nên treo tranh thờ nhiều nhất là ba vị và phải sắp đặt hợp lý, càng nhiều tranh canvas Phật thì người sống trong nhà càng cảm thấy phân tâm, bất an.

4.6 Nên treo tranh ở nơi tôn nghiêm.

Tối kị không được treo tranh trong phòng ngủ hay phòng bếp.

Không treo tranh nơi khuôn mặt phật hướng vào nhà vệ sinh.

Ý nghĩa cách treo tranh canvas phật giáo giúp tinh thần an yên sức khỏe hy vọng độc giả có thêm thông tin hữu ích để mua cho mình bức tranh canvas đẹp như ý mong muốn mang lại sự bình an, sức khỏe đến cho bản thân và những người thân trong gia đình.

Cua Hang Ban Tranh Canvas Viet
Cua Hang Ban Tranh Canvas Viet

Chúng tôi, Canvasviet.vn là địa chỉ uy tín cung cấp cách sản phẩm tranh canvas phật giáo.


Bài viết: Khái niệm, Ý nghĩa và cách treo tranh canvas phật giáo 2021

“Canvas Việt – Thương hiệu Tranh Việt”

Hotline: 0907 778 181
Email: canvasviethcm@gmail.com
Địa chỉ: 18 Lê Quý Đôn, Phường 11, Quận Phú Nhuận, HCM
Fanpage: Canvas Việt