Tranh canvas Hoa Sen tạo 1 không gian thuần khiết

Tranh canvas hoa sen thường được sử dụng trong trang trí nhà từ xa xưa trong văn hóa của người việt, vì hoa sen được xem là quốc quốc hoa Việt Nam  mang nhiều ý nghĩa về văn hóa và nghệ thuật.

Sự Thuần Túy Của Tranh Canvas Hoa Sen Hồng
Sự Thuần Túy Của Tranh Canvas Hoa Sen Hồng

Chủ đề tranh treo tường hoa sen trong nhà là lựa chọn hàng đầu để trang trí cho những không gian sang trọng, nhà cửa.

Tạo ra một không gian tinh tế, nhã nhặn và thuần khiết cho không gian là điều đơn giản. Thế nhưng để thổi vào không gian đó sự thuần khiết tinh khôi không phải là một điều dễ dàng.

Tranh canvas hoa sen có thể giúp bạn làm được điều đó. Một không gian vừa tinh tế, nhã nhặn, sang trọng lại thuần khiết sẽ xuất hiện ngay trong nhà của bạn.

Nếu bạn muốn biết vì sao, hãy thử tham khảo những thông tin chi tiết được tổng hợp mới nhất ở bài viết bên dưới nhé !

Ý nghĩa tranh canvas hoa sen.

Một nhân vật nổi bật trong văn hóa Phật giáo và Ai Cập, và hoa bản địa cho cả Ấn Độ và Việt Nam, hoa sen có trọng lượng biểu tượng rất lớn. Nó trải dài trên nhiều nền văn hóa phương Đông hàng nghìn năm tuổi, tuy nhiên, vẫn được coi là một trong những bông hoa thiêng liêng nhất hiện nay.

Tranh Canvas Hoa Sen Trắng đại Diện Cho Sự Tinh Khiết
Tranh Canvas Hoa Sen Trắng đại Diện Cho Sự Tinh Khiết

Vì vậy, những gì về loài hoa bí ẩn này mà mọi người thấy rất mê mẩn? Sự nở hoa đầy màu sắc của nó là một nghi ngờ rõ ràng, nhưng hoa sen cũng có vòng đời không giống bất kỳ ai khác. Với bộ rễ của nó nằm trong bùn, nó chìm vào mỗi đêm trong dòng nước đục ngầu, và không bị ảnh hưởng bởi môi trường bẩn thỉu của nó.

Nó đã tái sinh một cách kỳ diệu vào sáng hôm sau mà không có cặn bã trên cánh hoa. Mặc dù các nền văn hóa phương đông có những diễn giải riêng về quá trình hàng ngày này, nhưng có một sự đồng thuận chung giữa các văn bản cổ đại rằng nó tượng trưng cho sự giác ngộ tâm linh và tái sinh.

Hoa sen đã làm choáng váng con người với khả năng nhúng vào bụi bẩn và tự hồi sinh một cách vô tình, một vòng đời đáng kinh ngạc hàng ngày của sự sống, cái chết và sự tái sinh bất ngờ chỉ có thể được mô tả là thuộc linh.

Không có gì lạ khi hoa sen gắn liền với biểu tượng thiên thể như vậy, hoa chỉ đơn giản là bất chấp logic. Hoa sen là loài hoa đại diện cho một thứ gì đó kinh khủng và khai sáng cho các nền văn hóa phương Đông, đó là lý do tại sao hoa thường được nhìn thấy bên cạnh các nhân vật thần thánh.

Trong văn hóa Phật giáo và Ai Cập, hoa đại diện cho vũ trụ. Trong văn hóa Ấn Độ giáo, người ta nói rằng các vị thần và nữ thần ngồi trên ngai sen. Và theo truyền thuyết Phật giáo, Đức Phật đã xuất hiện trên một bông sen nổi, và bước chân đầu tiên của ông khi đặt lên trên Trái đất đã để lại những bông hoa sen.

Liên Kết Giữa Tranh Canvas Hoa Sen Và Phật Giáo
Liên Kết Giữa Tranh Canvas Hoa Sen Và Phật Giáo

Thần thánh như Thần, hoa tái sinh cũng được cho là có chứa các đặc tính ma thuật. Người Ai Cập cổ đại tin rằng hoa sen có khả năng hồi sinh người quá cố, như đã thấy trong cuốn sách phép thuật biến hình của Sách chết.

“Hoa sen nở đẹp nhất từ bùn sâu nhất và dày nhất.” Mỗi màu hoa cũng có biểu tượng riêng. Đối với các học viên Phật giáo, hoa sen trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, trong khi hoa sen màu vàng có liên quan đến sự thăng thiên nghiêng về tâm linh nhiều nhất.

Tuy nhiên, câu hỏi thực sự vẫn là: làm thế nào mà bông hoa có được ý nghĩa tâm linh bao gồm tất cả như vậy? Sự hồi sinh hàng ngày của hoa sen chắc chắn rất thú vị và chắc chắn là biểu tượng của sự hồi sinh.

(Điều này làm cho nó trở thành một món quà hoàn hảo cho bất cứ ai hồi phục sau chấn thương hoặc trải qua đau thương.)

Nhưng bông hoa cũng có một ý chí sống rất hấp dẫn. Một hạt sen có thể chịu đựng hàng ngàn năm mà không cần nước, có thể nảy mầm trong hai thế kỷ sau đó.

Loài hoa này cũng nở rộ ở những nơi khó có sự sống nhất như bùn của nước sông âm u ở Úc hay Nam Á.

Nó không chỉ tìm thấy nơi tôn nghiêm, mà do lớp bảo vệ sáp trên cánh hoa của nó, vẻ đẹp của nó hoàn toàn không bị ảnh hưởng khi nó nở lại vào mỗi buổi sáng. Nó tiếp tục hồi sinh chính nó, trở lại đẹp như lần trước.

Tranh Canvas Hoa Sen Vàng đại Diện Cho Tâm Linh
Tranh Canvas Hoa Sen Vàng đại Diện Cho Tâm Linh

Với việc từ chối chấp nhận thất bại như vậy, gần như không thể không liên kết loài hoa này với đức tin không lay chuyển. Mặc dù các nền văn hóa phần lớn mệnh danh cho là hoa sen như một nhân vật tâm linh, nhưng nó là biểu tượng nhất của đức tin trong chính chúng ta.

Đó là đặc biệt những gì tục ngữ Phật giáo, nhằm mục đích để sửa đổi, sống cuộc sống với đức tin không lay chuyển, như hoa sen, đảm bảo các cuộc phục hưng đẹp nhất. Hoa sen thường được đưa vào tranh canvas treo tường của người châu á với ý nghĩa đem đến sự may mắn, sự an nhiên, sức khỏe dẻo dai vươn lên trong hoạn nạn của loài hoa này.

Tranh canvas thường được vẽ tay sơn dầu, hoặc in trên nền vải canvas, tranh canvas hoa sen thường được treo ở phòng khách, phòng ngủ.

Gần bùn nhưng chẳng hôi tanh mùi bùn

Tranh canvas hoa sen là loại tranh canvas thanh khiết và trang nhã nhất mà mọi người thường sử dụng để trang trí cho phòng khách. Khi nhắc đến hoa sen, người ta nghĩ ngay đến câu “gần bùn nhưng chẳng hôi tanh mùi bùn”. Như thế thôi cũng đủ nói lên sự thanh cao và thuần khiết của hoa sen. Dù sống trong bất kì hoàn cảnh không được tốt đẹp nhưng vẫn toát lên được sự thanh cao không bị “vấy bẩn” bởi môi trường xung quanh.

Tranh canvas hoa sen cũng tương tự như thế, giữ được nét nhã nhặn và tinh khiết của riêng mình. Hình ảnh những đóa sen thuần khiết, ngỡ như không nhiễm một chút vị tạp trần nào, làm cho cả không gian cũng nhẹ nhàng hơn. Tranh canvas hoa sen ở đó, như những đóa hoa sen giữa ao bùn, xinh đẹp tinh khiết động lòng người.

Sự thanh thuần nhẹ nhàng

Với tranh canvas hoa sen, bạn có thể cảm nhận được sự thanh khiết tỏa ra từ chúng. Nhìn vào bức tranh canvas, những cánh hoa sen mang đến sự uyển chuyển, mềm mại như ta tận tay chạm vào chúng. Màu hồng của những cánh hoa sen lại toát ra sự tinh khiết cùng vẻ đẹp tuyệt mỹ. Cứ ngỡ như đó là những đóa hoa của trời mà người phàm tục vô tình may mắn tìm được và ban tặng cho nhân gian vậy.

Chính nhờ sự thanh khiết đó đã đem đến cho không gian của bạn sự tinh tế, nhẹ nhàng lại vô cùng thuần khiết. Bước vào căn phòng có những bức tranh canvas hoa sen, chúng ta như lạc vào một không gian khác biệt hoàn toàn với thế giới ngoài kia. Một không gian thoát khỏi những tạp trần, để bạn tự mình thả lỏng, tự mình thư giãn. Buông bỏ được những tranh canvas đấu, những muộn phiền tích tụ từ cuộc sống xô bồ ngoài kia.

Ý nghĩa của loài hoa Sen Trắng

Hoa sen trắng từ lâu đã trở thành biểu tượng của Ấn Độ giáo và trong Phật giáo. Rất dễ hiểu lý do tại sao lại như vậy vì nó là một loài hoa đẹp, thường xuất hiện ở những nơi nguyên sơ từ vùng nước chảy xiết nhất.

Tranh Canvas hoa Sen Trắng Trong Phật Giáo
Tranh Canvas hoa Sen Trắng Trong Phật Giáo

Trong Phật giáo, các màu sắc khác nhau của hoa sen gắn liền với các giai đoạn khác nhau của hành trình tâm linh. Ví dụ, một bông Sen màu xanh lam tượng trưng cho một người nào đó đã bắt đầu cuộc hành trình tâm linh của họ bằng cách bỏ lại khái niệm ‘bản thân’. Màu hồng là màu dành cho sự giác ngộ của bậc cao nhất và được liên kết với vị thần cao nhất, Đức Phật.

Mặt khác, hoa sen trắng nằm ở giai đoạn giữa hai điều này và được liên kết với trạng thái của bồ đề, trở nên thức tỉnh trước những điều kỳ diệu của tất cả.

Khi một người đạt đến trạng thái này, người ta nói rằng người đó có sự trong sạch về tinh thần, thể chất và đã đạt đến trạng thái hoàn thiện về tâm linh. Ngoài ra,hoa sen trắng còn có một số ý nghĩa khác nữa là nó được coi là tử cung của thế giới.

Ngoài ra, nó được liên kết với sự bình định bản chất của chính mình.

Nên treo tranh canvas hoa sen ở đâu trong nhà chuẩn phong thủy

Trong phong thủy hoa sen có nhiều ý nghĩa mang lại may mắn, thu hút tài lộc mang lại bình an cho tất cả các thành viên trong gia đình. Cùng Canvasviet khám phá những vị trí treo tranh canvas hoa sen đẹp nhất chuẩn kiến thức phong thủy mang đến nhiều lợi ích nhất cho gia chủ.

Treo tranh canvas hoa sen phía trên sofa phòng khách

Đây là vị trí đẹp nhất để treo tranh canvas hoa sen trong nhà không chỉ là nơi tiếp khách nó còn là không gian quan trọng nhất trong nhà. Nó có tác dụng lan tràn vận khí đến cả căn nhà và là nơi tập trung sinh khí của cả căn nhà.

Mảng tường trên ghế sofa thường rộng nhất phòng khách treo tranh canvas hoa sen không chỉ có tác dụng về mặt phong thủy mà nó còn là vật trang trí rất đẹp cho phòng khách. Nên lựa chọn bức tranh canvas hoa sen có màu sắc tươi sáng cho phòng khách, nên chọn tranh canvas hoa sen hồng hoặc đỏ sẽ tạo điểm nhấn trang trí tốt hơn.

Nên lựa chọn những bức tranh canvas hoa sen có nhiều bông hoặc hình vẽ đầm sen tạo cảm giác ấm cúng xum vầy, không nên chọn những bức tranh 1 bông dẫn tới cảm giác lẻ loi và không tốt về mặt phong thủy. Chọn bức tranh canvas hoa sen có kích thước vừa phải phù hợp với kích thước mảng tường. Không nên lựa chọn những bức tranh canvas treo tường quá lớn hoặc quá bé dễ khiến không gian bị bể nát hoặc chật hẹp, lời khuyên hữu ích là nên để khoảng trống 2 bên tối thiểu bằng 1/3 kích thước bức tranh canvas.

Treo tranh canvas hoa sen phía đầu giường ngủ

Phòng ngủ luôn luôn được xem như là “trái tim” thứ 2 của căn nhà là căn phòng đem đến khoảng thời gian thư thái và nạp lại năng lượng tích cực sau cả ngày dài mệt mỏi. Treo tranh canvas hoa sen trong phòng ngủ sẽ đem đến sự thư thái, an nhiên cho từng giấc ngủ.

Nên lựa chọn bức tranh canvas hoa sen treo tranh canvas phòng ngủ có màu sắc nhã nhặn, có thể lựa chọn bức tranh canvas hoa sen màu trắng tương trưng cho sự tinh khiết, trung thủy trong tình yêu đặc biệt phù hợp treo trong phòng ngủ vợ chồng.

Không nên lựa chọn bức tranh canvas có màu sắc quá nổi bật đặc biệt là màu vàng và màu đỏ sẽ khiến gia chủ căng thẳng, ngủ không sâu giấc dễ giật mình. Lựa chọn bức tranh canvas hoa sen đơn hoặc 2 đóa hoa sen sẽ giúp gia đình hạnh phúc, không lục đục chuyện tình cảm.

KHÔNG nên lựa chọn bức tranh canvas có nhiều bông hoa sen sẽ là điềm gở gia đình dễ ly tán. Có thể lựa chọn bức tranh canvas có cả hoa cả nụ để treo trong phòng vợ chồng đang mong chờ quý tử.

Tranh canvas hoa sen treo sảnh, phòng tiếp khách

Hoa sen không chỉ được xem là biểu tượng của phật giáo mà nó còn được sử dụng làm quốc hoa của nhiều quốc gia. Hoa sen thể hiện sự hiếu khách, nhiệt tình, chứa đựng nhiều tình cảm của chủ nhà với khách.

Bức tranh canvas hoa sen sẽ như một lời chào ấm cùng gửi tới khách hàng. Thậm chí hoa sen còn quảng cáo đến những khách hàng nước ngoài đây là loài hoa đẹp nhất Việt Nam.

Sử dụng bức tranh canvas hoa sen khổ lớn treo trước sảnh công ty và trong phòng tiếp khách sẽ tạo thiện cảm với khách hàng lui tới công ty. Theo nghiên cứu hoa sen giúp giải tỏa căng thẳng rất tốt, một bức tranh canvas hoa sen đẹp sẽ là lựa chọn trang trí số 1 khi ký kết những hợp đồng lớn cho công ty.

Những bức tranh canvas hoa sen dành cho bạn

Nơi có những mẫu sản phẩm tranh canvas hoa sen tinh tế nhất dành cho bạn đó là Canvasviet. Nơi đây sẽ đem đến cho bạn những bức tranh canvas mà có thể bạn sẽ không kiềm lòng được mà mua tất cả chúng đấy.

Hãy lựa chọn cho mình tranh canvas hoa sen phù hợp nhất với không gian của bạn từ kho tàng tranh canvas ở Canvasviet.

Không gian nhẹ nhàng cùng sự thuần khiết sẽ giúp bạn thư giãn bản thân. Tranh canvas hoa sen làm cho không gian tinh tế và đơn thuần, một không gian mà bạn khó mà tìm được ở nơi nào khác.

Cùng Canvasviet chung tay xây dựng không gian sống tốt nhất cho bạn nhé!

Một số mẫu tranh cho không gian của bạn:

Tranh canvas phòng khách

Tranh canvas phòng ngủ

Tranh canvas hoa


Bài viết: Tranh canvas Hoa Sen tạo 1 không gian thuần khiết

“Canvas Việt – Thương hiệu Tranh Việt”

Hotline: 0907 778 181
Email: canvasviethcm@gmail.com
Địa chỉ: 18 Lê Quý Đôn, Phường 11, Quận Phú Nhuận, HCM
Fanpage: Canvas Việt