Tranh canvas cổ động là gì? ý nghĩa của tranh canvas cổ động

Tranh canvas cổ động là gì? Tất tần tật những điều bạn thắc mắc về dòng tranh canvas cổ động bạn phải biết, sẽ được Canvasviet giải đáp ở bài viết bên dưới.

Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé !

Tranh Canvas Cổ động Là Gì
Tranh Canvas Cổ động Là Gì

Nguồn gốc của tranh canvas cổ động

Là một loại tranh treo tường đi suốt theo chiều dài lịch sử 2 cuộc kháng chiến chống thực dân pháp và chống mỹ, đến nay dòng tranh canvas này vẫn ít nhiều đáp ứng cho vấn đề công nghiệp hóa, hiện đại hóa của quốc gia.

Dẫu vậy, chẳng phải người nào cũng nắm rõ về dòng tranh canvas này.

Vậy mọi người sẽ cùng Canvasviet tìm hiểu kỹ hơn về dòng tranh canvas được săn đón này và cách chọn cho mình một tác phẩm mang đầy đủ những yếu tố về màu sắc, kiểu dáng và lợi ích mà dòng tranh canvas cổ động này mang lại nhé.

Tranh canvas cổ động đã ra đời khá lâu trên thế giới và đã du nhập, phát triển tại đất nước chúng ta vào những hôm tiền khởi nghĩa tháng tám năm 1945.

Chúng đã nối gót suốt cung đường đấu tranh giành độc lập, không phụ thuộc, đầy khổ cực của quân và dân ta.

Đến nay, dòng tranh canvas này lại có xu hướng gần gũi với đời sống con người dân nước mình trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Nhưng vẫn không ít người thắc mắc tranh canvas cổ động là gì ?

Tranh canvas cổ động hay còn được gọi với nhiều thương hiệu khác như tranh canvas office, tranh canvas poster, tranh canvas lăng xê, tranh canvas văn phòng …

Đây chính là dòng tranh canvas có thông tin sử dụng để tuyên truyền nhắc nhở các chính sách hoặc giải pháp của đảng và nhà nước, cổ động chiến dịch, thường dùng nhằm tuyên truyền nhắc nhở cho các hoạt động xã hội, đề cử kết quả/giải pháp/sản phẩm trong buôn bán.

Đặc trưng của tranh canvas cổ động là gì ?

Bức tranh canvas cổ động có những nét đặc trưng, đặc điểm riêng về : màu sắc phải tươi sáng, nội dung phải dễ hiểu…

Bức tranh phải cân nhắc nhiều yếu tố như: chất liệu tạo nên, độ bền, kích thước, treo ở đâu, …

Loại màu, hình ảnh, đường nét điển hình của tranh canvas cổ động là gì ?

Những điều Cần Biết Về Tranh Canvas Cổ động
Những điều Cần Biết Về Tranh Canvas Cổ động

Với mục tiêu tuyên truyền nhắc nhở, cổ động hoặc lăng xê nên tranh canvas có đặc trưng phải tích cực, tổng quát được điển hình nghệ thuật rỏ ràng.

Ngoài ra, tin tức mang tới cho khán giả phê duyệt phần chữ và phần ảnh đều siêu cụ thể dễ hiểu, dễ nhớ.

Hơn thế nữa, màu sắc, đường nét, nhịp điệu có tính biểu tượng cao, tạo nên dấu ấn sâu sắc mạnh mẽ, dễ hiểu nhanh nhất cho người nhìn.

Ngoài ra, thông tin trong tranh canvas phải tạo xúc cảm thẩm mỹ tốt , thôi thúc, huy động hành vi từ người xem.

Và mỗi hình vẽ canvas chào đời phải lột tả được rõ điểm dừng chân, mục đích cụ thể, kiên quyết để né lầm lẫn, mất định hướng.

Tranh canvas cổ động có loại tranh canvas nguyên bức ảnh, có loại tranh canvas lại phối hợp giữa hình cả chữ , trong đó, phần chữ là chính , phần hình chỉ mang đặc tính tượng hình, phụ họa thêm.

Nên đối chiếu với các dòng tranh canvas khác , tranh canvas chữ chỉ cho biết thực tiễn phê duyệt các khắc họa mang đặc tính tiêu biểu, dễ hiểu.

Không gian sử dụng tranh canvas cổ động là gì ?

Hầu như tất cả các loại tranh canvas khẩu hiệu đều đặt, treo, bày trí tại những nơi có không gian to lớn.

Như nơi công cộng, manh mối giao thông, khu vực có nhiều người đi qua, quảng trường , văn phòng, công ty …

Ý nghĩa tranh canvas cổ động là gì ?

Như đã đề cập bên trên, tranh canvas động lực đã nối gót một chiều dài lịch sử chẳng khi nào ngắn với đất nước , con người dân chúng ta.

Vì lý do đó, dòng tranh canvas này có những ý nghĩa rất to lớn trong cuộc sống, cộng đồng người Việt Nam.

Ý Nghĩa Của Tranh Canvas Cổ động
Ý Nghĩa Của Tranh Canvas Cổ động

Tranh canvas cổ động ( khẩu hiệu ) trong quãng thời gian lịch sử kháng chiến

Trong thời kỳ 2 cuộc kháng chiến chống thực dân pháp và chống mỹ, thành tựu nhiều nhất của ngành mĩ thuật nước việt nam dường như là hình ảnh.

Hay nói đúng , chuẩn xác, cụ thể đặc biệt là dòng tranh canvas cổ động chứ không phải là kiểu hội họa giá vẽ hay lối điêu khắc nghệ thuật nữa.
Tranh canvas cổ động dẫn đến một dung mạo nghệ thuật kiểu mẫu của xã hội chủ nghĩa.

Nhìn thẳng vào chủ đề, những khối, mảng sắc đều siêu khỏe khoắn, giản dị.

Tuy nhiên chẳng khi nào thiếu hụt đi các ý nghĩa, mục tiêu, lời nhắn, tin tức muốn chuyển tải đến khán giả.

Tranh canvas tuyên truyền nhắc nhở trong cuộc sống hiện nay.

Trong cuộc sống cộng đồng bây giờ, tranh canvas cổ động đã là một thể loại hình nghệ thuật truyền đạt. Chúng không những còn có vai trò hầu hết trong việc tuyên truyền nhắc nhở chủ trương, đường lối của đảng và nhà nước.

Mà lại tham gia tại nhiều góc cạnh sự khác nhau của đời sống như: dùng các câu nói nổi tiếng hay khẩu hiệu, để tạo động lực sống, làm việc hết mình. Đây cũng là một ưu điểm rất lớn của dòng tranh này.

Bên cạnh tuyên truyền nhắc nhở, cổ động, quảng bá cho các công việc chính trị như vận động tranh cử quốc hội , đại biểu, …

Thì chúng còn đáp ứng cho việc mua đi bán lại giao dịch trên mọi ngành. Tiêu biểu qua việc tham gia trong quảng bá bằng bức ảnh cho các phòng trưng bày, một đêm trình diễn hay sản phẩm điện ảnh mới, …Cho tới những mặt hàng, giải pháp cho cộng đồng doanh nghiệp, công ty. Hơn thế nữa, tranh canvas cổ động còn tham gia tạo ra nguồn năng lượng dồi dào rộng lớn trong các trụ sở làm việc ở thời điểm hiện tại.

Đặc biệt là các công ty, tổ chức, tổ chức có cấu trúc tươi trẻ, hoạt bát. Phê duyệt những bức họa canvas này, chủ lao động đã truyền cảm hứng làm việc cho nhân sự một cách hữu hiệu.

Cũng là cũng cung cấp sự khác lạ, cuốn hút và cầm chân người tài lại cho đơn vị, chủ sở hữu. Hoặc ngay ở những quán cafe, trà sữa , quán ăn, hotel, … Dòng tranh canvas này cũng tham gia khá nhiều.

Chúng khôn khéo sắp đặt lập ra dấu ấn quan trọng, tạo ra dấu ấn nổi bật cho khách lúc lần đầu tiên mới ghé qua quán. Và chúng giữ gìn được cảm nhận ít tiêu cực với những khách hàng quen thuộc.

Thử thách đề ra ở thời điểm hiện tại với tranh canvas cổ động là gì ?

Tranh canvas chữ là dòng tranh canvas bắt kịp thời đại, đơn giản, có tính thời sự cao,  mau chóng bước vào cuộc sống con người.

Ngoài ra, trong cộng đồng hiện tại, loại tranh canvas này đang dừng chân trước một mối lo, thử thách không bao giờ nhỏ.

Thách Thức Của Tranh Canvas Cổ động
Thách Thức Của Tranh Canvas Cổ động

Công nghệ thông tin tiến triển, rất nhiều hoặc một vài app, ứng dụng chào đời.

Trong đó có khá nhiều ứng dụng hình ảnh. Chuyện này đã lập ra một số ứng dụng chuyên về kĩ thuật thiết kế hình ảnh, có kĩ thật cao đòi hỏi người dùng kết hợp rất nhiều kỹ năng.

Đó thực sự là việc các họa sỹ tạo tranh canvas cổ động trên những ứng dụng vi tính đó.

Phương pháp này giúp xây dựng hình ảnh một cách chuẩn xác, tới từng chi tiết, kích cỡ.

Tuy nhiên, có một thực tế thương tâm là không phải họa sỹ nào cũng biết cách dùng thành thục dụng cụ ấy.

Không ít người đã lập ra sản phẩm của bản thân bằng phương pháp cắt ghép , xỏ thêm các chữ thuyết minh cho phần hình rồi gọi là tranh canvas cổ động.

Chính bởi chuyện này mà trên thị trường kinh doanh ngày nay vô số tranh canvas với bức ảnh vá víu một cách bát nháo, không thể hiểu nổi, khó nhớ, không tạo dấu ấn, có thể truyền đạt dữ liệu tuyên truyền nhắc nhở không hiệu lực, kể cả tạo nên phản cảm.

Đây là một thử thách lớn đối với những họa sỹ chân chính. Và các khu vực phân phối tranh canvas khẩu hiệu chuẩn , giá trị, trang nhã đối mặt cái nhìn tệ từ tất cả chúng ta.

  • Thị trường phân phối tranh canvas cổ động.

Chúng ta có thể thấy, tranh canvas cổ động vốn đang được tung ra thị trường nhiều trên thị trường kinh doanh.

Chỉ cần bạn đi nhanh số ít con phố tại đô thị cổ thủ đô Hà Nội, hay những con đường chuyên về bán tranh tại TP Hồ Chí Minh.

Bạn có thể thấy vô số các chủng loại tranh canvas được tung ra thị trường.

Nhưng, như đã đề cập bên trên, những bức họa canvas ghép, in luộm thuộm đã khiến khá nhiều người gặp khó lúc đi tìm cho bản thân những bức họa canvas chữ cảm hứng vừa đẹp vừa đặc sắc.

Thấu hiểu và nắm bắt được điều đó, canvasviet đã đưa tới cho thị trường kinh doanh những hình vẽ canvas có giá trị. Nơi có sự bỏ ra chất xám lớn vào dòng tranh canvas này.

  • Hình vẽ canvas khẩu hiệu giá trị, chăm sóc từng chi tiết

Với lòng tâm huyết, kinh nghiệm và sự chăm chút với nghề. Canvasviet mang đến cho khách hành những hình vẽ canvas kĩ thuật số độc đáo, đa dạng về rất nhiều chủ đề về cuộc sống và không gian khác nhau như:

+ Các cầu thủ bóng đá

+ Dịch vụ bán hàng

+ Dịch vụ nội thất

+ Trích dẫn

Nổi bật, riêng dòng tranh canvas chữ khẩu hiệu lại càng được chúng tôi làm với tất cả niềm nhiệt huyết, nhiều tình cảm, hết mực. Mỗi một sản phẩm tới tay mọi người đều luôn cam kết chất lượng tối ưu nhất.

– Tranh canvas chữ khẩu hiệu dùng những câu viện dẫn tạo cảm hứng và slogan hay , khôi hài và đánh trúng được tâm thế của người nhìn.

– Font chữ chuyển hóa, tùy vào từng lời nhắn muốn truyền đạt và sở thích của người tiêu dùng. Tuy vậy, chúng vẫn cam kết sự mới mẻ mà không bao giờ gây nhức, rối mắt.

– Tranh canvas được căng tràn viền với cạnh dày lên đến 5cm, tạo ra sự khác biệt cực kỳ lớn cho khoảng không bày trí.

– không chỉ riêng mặt đằng trước, đằng sau của hình vẽ canvas đã được canvasviet để tâm, tinh chỉnh một cách trang nhã.

– Tranh sử dụng vải canvas thượng hạng, có thể chống nước , tránh mốc meo, vệ sinh thuận lợi. Điều đó đã đưa tới sự lâu bền, tuổi đời và chống bay màu cho bức họa canvas.

– Khung tranh canvas treo tường được chế tạo từ gỗ thông, rất chắc chắn và trang nhã theo từng đường nét.

– Khối lượng nhẹ giúp việc đi lại thuận lợi từ vị trí này sang vị trí khác.

-Tranh được in bằng máy in UV hiện đại

Với nhiều ưu điểm như thân thiện với môi trường, giá rẻ nên bạn có thể dùng để làm quà tặng cho người thân của mình những bức tranh có thông điệp ý nghĩa.

Những quyền lợi khi bạn mua tranh canvas cổ động tại canvasviet ?

Với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín về trang trí nội thất, được đánh giá và nhận xét là đơn vị số 1 về tranh canvas.

Ngoài nhận được những bức họa canvas cổ động giá trị, trang nhã, tỉ mẫn đến từng chi tiết thì đến với canvasviet, bạn còn được sử dụng nhiều quyền lợi khác như :

  • Được kiểm tra hàng trước khi thanh toán.

Là một đơn vị chuyên phân phối các dòng tranh canvas hiện đại ngày nay.

Chúng tôi đã xem xét giữa quyền lợi mà khách nhận được và lãi của doanh nghiệp để đưa ra những sản phẩm chất lượng nhất, mức giá bán ưu đãi nhất.

Ngoài ra, canvasviet còn tiến hành các kế hoạch khuyến mại, tăng chiết khấu.

  • Giao hàng nhanh chóng

Nhằm nhắm đến mục tiêu tạo nên doanh nghiệp phân phối tranh canvas nói chung, tranh canvas cổ động nói riêng tốt nhất Việt Nam.

Canvasviet luôn đáp ứng mọi người một cách mau chóng. Với lượng tranh canvas đồ sộ, nhóm nhân sự chuyên nghiệp, phương pháp làm việc bài bản.

Mọi người sẽ không phải mất thời gian chờ mong, chỉ trong khoảng thời gian ngắn nhất, bạn sẽ sở hữu được bức họa canvas như ý tại nơi mình ao ước.

  • Giải đáp tận tình

Không những ở lại ở các thế mạnh trên, canvasviet còn để ấn tượng lớn trong lòng mọi người bởi sự giải đáp chu đáo, hết mình.

Mọi đặt nghi vấn của mọi người có liên quan đến tranh canvas và việc mua , giao hàng , thị trường, … đều được lí giải một cách cụ thể và miễn phí 100%.

Vậy là, thông tin trên đã làm cho bạn hiểu về tranh canvas cổ động là gì. Và các thông tin liên quan không thể bỏ lỡ.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu tranh bán chạy của chúng tôi dưới đây:

Tranh canvas phòng khách

Tranh canvas phòng ngủ

Chúc các bạn có sự lựa chọn tuyệt vời cho bức tranh canvas treo phòng ngủ nhà mình !


Bài viết: Tranh canvas cổ động là gì? ý nghĩa của tranh canvas cổ động 2021

“Canvas Việt – Thương hiệu Tranh Việt”

Hotline: 0907 778 181
Email: canvasviethcm@gmail.com
Địa chỉ: 18 Lê Quý Đôn, Phường 11, Quận Phú Nhuận, HCM
Fanpage: Canvas Việt