Tranh Canvas có bền không ?

Trả lời về câu hỏi tranh canvas có bền không thì đây là câu trả lời:  Vải canvas xuất hiện từ rất lâu, đây nguyên liệu chính để để vẽ tranh sơn dầu. Bởi những ưu điểm: chắc, bền, không thấm nước,…

Tranh Canvas Có Bền Không
Tranh Canvas Có Bền Không

Từ lâu con người phát hiện ra loại vải này đã tận dụng nó để làm lều bạt, buồm. Chính vì vậy tranh vải Canvas rất là bền.

Thực tế, nếu bạn biết cách thì độ bền và tuổi thọ của chúng có thể lên đến 20 năm.

Chất liệu vải Canvas rất bền và chắc chắn, vì thế nó sẽ đảm bảo cho tranh có độ bền rất lớn, không bị mục hay sờn rách theo thời gian.

Trong nhiều thế kỷ, các họa sĩ đã sử dụng vải canvas là nơi thể hiện sự sáng tạo cho đến ngày nay, vải canvas vẫn là chất liệu được lựa chọn cho người mới bắt đầu và cả các bậc thầy về sáng tạo nghệ thuật.

Tùy vào từng loại mực in, kĩ thuật cũng như công nghệ in thì tranh canvas có những ưu nhược điểm khác nhau:

  • Tranh Canvas được in bằng mực dầu có ưu điểm kháng nước, các gam màu tươi sáng nhưng nhược điểm là có độ phân giải khá kém. Phù hợp để in các loại tranh không đòi hỏi yêu cầu quá cao về độ phân giải nhưng cần màu sắc tươi sáng hoặc yêu cầu kháng nước như: Tranh canvas treo văn phòng, tranh Canvas ngoài trời…
    Hình ảnh Thực Tế Tranh Canvas
    Hình ảnh Thực Tế Tranh Canvas
  • Tranh Canvas in bằng mực nước (Dye, Pigment và Ecosolvent) có ưu điểm lớn nhất là thể hiện được phân giải cao, hình ảnh sắc nét dải màu lớn phù hợp với in các dòng tranh nhiều chi tiết như tranh canvas trừu tượng, tranh canvas phong cảnh… nhược điểm của tranh là không kháng được nước dòng tranh này phù hợp sử dụng tranh trang trí trong gia đình như: Tranh canvas treo phòng khách, phòng ngủ…
  • Tranh Canvas độ Phân Giải Cao
    Tranh Canvas độ Phân Giải Cao

Tranh canvas có bền không ?

Độ bền của tranh còn phụ thuộc vào người sử dụng có thể vài ba năm cũng có thể 10-20 năm.

Tranh canvas in mực nước thường được dùng khi không yêu cầu độ bền cao và chủ nhân muốn sử dụng trong thời gian ngắn, có nhiều nhu cầu thay đổi.

Tranh canvas in mực dầu cho các tranh có yêu cầu độ bền cao hơn. Như vậy thì độ bền của tranh canvas có rất nhiều yếu tố quyết định.

Vệ sinh tranh canvas cũng rất đơn giản bạn chỉ cần dùng chổi lông gà nếu tranh bị bụi phủ thông thường.

Còn nếu tranh bị bẩn do để lâu ngày bạn có thể dùng khăn hơi ẩm để lau tranh, tránh tình trạng vết bẩn bết vào tấm tranh. Còn nếu tranh bị bẩn quá hoặc bị ố lâu ngày tốt nhất bạn nên thay tranh mới để đảm bảo tính vệ sinh và thẩm mỹ.

Trên đây là một số câu trả lời giải đáp thắc mắc về câu hỏi tranh canvas có bền không cho bạn đọc về dòng tranh canvas.

Mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm được một số thông tin về một dòng tranh đang hot này và tìm được cho mình một tác phẩm tranh canvas yêu thích.

Tranh Canvas Cao Cấp
Tranh Canvas Cao Cấp

Bài viết tham khảo thêm về tranh canvas: Tranh canvas là gì? Tất tần tật về dòng tranh hot này

Canvasviet là đơn vị uy tín sản xuất các chủ đề tranh mới nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm, quy trình sản xuất hiện đại để tạo ra những sản phẩm cao cấp.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu tranh chúng tôi đang bán rất chạy dưới đây:

Check our bestsellers!

450.0001.010.000

Tranh canvas phòng khách

Tranh canvas thần tài K055

112.000799.000
112.000799.000
112.000799.000
112.000799.000
150.000799.000
112.000799.000
112.000799.000
112.000799.000
112.000799.000

“Canvas Việt – Thương hiệu Tranh Việt”

Hotline: 0907 778 181
Email: canvasviethcm@gmail.com
Địa chỉ: 18 Lê Quý Đôn, Phường 11, Quận Phú Nhuận, HCM
Trang web:  Canvasviet.vn
Fanpage: Canvas Việt